Trọng Tài Tham Dự Euro 2024 – OK9 Cập Nhật Tin Tức Mới Nhất

Trọng Tài Tham Dự Euro 2024 - OK9 Cập Nhật Tin Tức Mới Nhất

Trọng tài tham dự Euro 2024 là nội dung mà nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu trước khi giải đấu diễn ra. Danh sách các trọng tài sẽ góp mặt trong giải năm 2024 là bước chuẩn bị đầy đủ, chỉn chu được diễn ra suôn sẻ. Hãy cùng OK9 tham khảo nội dung sau đây để có thể nắm rõ danh sách người cầm còi được phân công nhiệm vụ trong giải đấu năm nay.

Sơ lược giải đấu bóng đá châu Âu 2024

Trước khi tìm hiểu danh sách các trọng tài tham dự Euro 2024 thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về giải đấu vô địch châu Âu 2024. Giải bóng đá này thường được gọi là UEFA Euro 2024, được tổ chức lần thứ 17 của giải vô địch bóng đá châu Âu. Giải đấu này được tổ chức 4 năm 1 lần cho các đội tuyển bóng đá nam thuộc thành viên của UEFA. 

Năm 2024, giải đấu được tổ chức tại nước chủ nhà là Đức từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7 năm 2024. Từ trước đến nay, đây là lần thứ 3 giải đấu được tổ chức trên lãnh thổ lãnh thổ nước Đức. Bởi lần thứ nhất là Tây Đức cũ tổ chức giải Euro vào năm 1988. Sau khi thống nhất, năm 2024 là lần thứ 2 dưới tư cách là một nước Đức thống nhất tổ chức giải đấu. 

Thông tin khái quát cơ bản về giải đấu Euro 2024
Thông tin khái quát cơ bản về giải đấu Euro 2024

Sẽ được tổ chức theo chu kỳ 4 năm, nhưng do Euro 2020 bị hoãn sang năm 2021 bởi vì ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19. Chủ nhà đã nhận được 12/17 số phiếu đồng ý tổ chức giải đấu trên sân nhà.  

Danh sách chính thức trọng tài tham dự Euro 2024 

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, danh sách trọng tài tham dự Euro 2024 gồm có 18 người UEFA và một tổ trọng tài từ Argentina đã được lựa chọn để điều khiển 51 trận của giải đấu bóng đá nam tham dự Euro 2024. 

Danh sách trọng tài bắt chính

Trong danh sách trọng tài tham dự Euro 2024 gồm có 18 người chính: Jesús Gil Manzano (đến từ Tây Ban Nha), Marco Guida (quốc gia Ý), István Kovács (Romania), Ivan Kružliak (đến từ Slovakia), Glenn Nyberg (Thụy Điển),  Michael Oliver (Anh), Daniele Orsato (Ý), Sandro Schäre ( Thụy Sĩ), François Letexier (Pháp), Danny Makkelie (Hà Lan), Szymon Marciniak (Ba Lan), Halil Umut Meler (Thổ Nhĩ Kỳ), Daniel Siebert (Đức), Artur Soares Dias ( Bồ Đào Nha), Anthony Taylor (Anh), Facundo Tello (Argentina), Clément Turpin (Pháp), Slavko Vinčić (Slovenia) và Felix Zwayer (Đức).      

Danh sách trợ lý trọng tài Euro 2024

Ngoài các trọng tài tham dự Euro 2024 thì các trợ lý, quan chức cũng góp phần quan trọng cho giải đấu thành công. Bên cạnh đó, danh sách các trợ lý trọng tài, các quan chức video và các quan chức hỗ trợ trận đấu nhằm điều khiển 51 trận đấu cũng được công bố. Đây là bộ phận không thể thiếu để hỗ trợ trận đấu diễn ra được hoàn hảo và thuận lợi nhất.

Thông tin những trọng tài tham dự Euro 2024
Thông tin những trọng tài tham dự Euro 2024

Danh sách trợ lý trong mùa giải Euro 2024 gồm có:

 • Tây Ban Nha (Diego Barbero Sevilla và Ángel Nevado Rodriguez)
 • Ý (Filippo Meli, Giorgio Peretti)
 • Romania (Vasile Florin Marinescu)
 • Thổ Nhĩ Kỳ (Mustafa Emre Eyisoy, Kerem Ersoy)
 • Thụy Điển (Mahbod Beigi, Andreas Söderkvist)
 • Slovakia (Branislav Hancko và Jan Pozor)
 • Pháp (Cyril Mugnier và Mehdi Rahmouni)
 • Hà Lan (Hessel Steegstra và Jan de Vries)
 • Ba Lan (Tomasz Listkiewicz và Adam Kupsik)
 • Anh (Stuart Burt, Dan Cook)
 • Ý (Ciro Carbone, Alessandro Giallatini)
 • Thụy Sĩ (Stéphane de Almeida, Bekim Zogaj)
 • Đức (Jan Seidel, Rafael Foltyn)
 • Bồ Đào Nha (Paulo Soares, Pedro Ribeiro)
 • Anh (Gary Beswick, Adam Nunn)
Thông tin chi tiết về một số trọng tài chính tham dự Euro 2024
Thông tin chi tiết về một số trọng tài chính tham dự Euro 2024
 • Argentina (Gabriel Chade, Ezequiel Brailovsky)
 • Pháp (Nicolas Danos, Benjamin Pages)
 • Slovenia (Tomaž Klančnik, Andraž Kovačič)
 • Đức (Stefan Lupp, Marco Achmüller)

Thông tin chi tiết về một số trọng tài chính tham dự Euro 2024

Trọng tài là một người không thể thiếu trong các trận đấu thuộc các giải bóng đá lớn nhỏ. Vì vậy việc nắm bắt thông tin chi tiết về các trọng tài chính sẽ giúp người hâm mộ hiểu hơn về thế giới thể thao vua. Sau đây là những nội dung cụ thể mà các bạn có thể tham khảo. 

Jesús Gil Manzano

Jesús Gil Manzano là một trong những trọng tài nổi tiếng hàng đầu của Tây Ban Nha. Trọng tài này từng cầm còi thổi phạt một số trận đấu tại vòng bảng và tứ kết giải Copa America 2021. 

Trọng tài François Letexier

Đây là trọng tài bắt chính trong trận chung kết Cúp quốc gia Pháp 2021, trận chung kết UEFA Youth League 2019 và là trợ lý trọng tài VAR tại trận chung kết của giải UEFA Europa League 2021. Trong các trận bóng quốc gia, ông đã được phân công làm trọng tài chính chính 3 trận đấu tại VCK U21 châu Âu 2021.   

Facundo Tello
Facundo Tello

Facundo Tello 

Trọng tài Tello mang quốc tịch Argentina có tên đầy đủ là Facundo Raúl Tello Figueroa. Ông Facunda Tello bắt đầu sự nghiệp cầm còi vào năm 2013 ở giải vô địch quốc gia của Argentina. Ông sinh năm 1982, từng gây chú ý khi rút đến 10 thẻ sau 120 phút thi đấu trong trận đấu giữa Boca Juniors vs Racing Club diễn ra vào ngày 7.1. Năm 2022, FIFA đã công bố danh sách trọng tài chính tham dự Euro 2024, trong đó có Tello.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây OK9 Thể Thao đã cung cấp những thông tin quan trọng giúp bạn nắm được danh sách trọng tài tham dự Euro 2024. Qua đó, bạn có thêm cho mình nhiều kiến thức để chuẩn bị theo dõi những trận bóng kinh điển này. Chúc anh em đam mê, yêu thích bóng đá sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên nhất trong mùa Euro 2024 này. 

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cá Cược Bóng Đá Trên OK9 Dễ Dàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *